Bí quyết trị tiểu đường type 2 với phương pháp số 4 – Chế độ ăn

Chế độ ăn uống ở mỗi người là rất quan trọng đối với nhu cầu sống hàng ngày. Bạn có một chế độ ăn tốt, hợp lý, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể sẽ giúp bạn khỏe mạnh, tránh được các bệnh.

b1c183ec-7a3a-481f-8e62-489c276de7cb

Tuy nhiên nhiều bạn hiện nay, với chế độ ăn không khoa học, cùng với đó là các yếu tố môi trường đi kèm sẽ rất dễ dấn đến nguy cơ mắc các bệnh thời đại. Đồ ngọt cũng như các chất tinh bột đường được nhiều người sử dụng hiện nay càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, bệnh tiểu đường,…

Đối với bệnh tiểu đường tip 2 hiện nay đã ngày càng gia tăng về số lượng người mắc bệnh cũng như độ tuổi ngày càng trẻ hóa. Bí quyết trị tiểu đường tip 2 với phương pháp số 4 là chế độ ăn hợp lý giúp bạn đánh bại căn bệnh tiểu đường.

Vậy chế độ ăn như thế nào cho người tiểu đường type 2 là phù hợp? Trị tiểu đường bằng chế độ ăn có thể giúp bạn ổn định lượng đường trong máu mà không cần dung tới thuốc điều trị, nhất là những bệnh nhân ở giai đoạn tiền tiểu đường hay những bạn mới bị bệnh ở giai đoạn đầu.

Tuy nhiên bệnh tiểu đường thường phát hiện ở giai đoạn nặng hơn nên ngoài điều trị bằng thuốc cũng cần phải có chế độ ăn cho người bệnh. Vì nếu chỉ điều trị bằng việc dùng thuốc mà bạn vẫn ăn, uống nhiều đố ngọt, các tinh bột thì không những không điều trị bệnh hiệu quả. Mà còn gây những tác dụng không mong muốn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như lượng đường tăng cao hay giảm quá mức dẫn đến hôn mê, tai biến nguy hiểm hơn là tử vong.

Chế độ ăn trị tiểu đường cần ăn kiêng một số thực phẩm và hạn chế chất đường bột,… Bạn cần giữ bữa ăn của mình luôn đúng giờ, không được bỏ bữa nhất là bữa ăn sáng. Loại bỏ các thực phẩm nhiều dầu mỡ nhất là từ động vật.

Hạn chế dùng tinh bột, bánh ngọt, các loại cá nhiều mỡ, thịt bò, thịt lợn, nước hoa quả đóng hộp,… Trị tiểu đường cần đảm bảo ăn 4 – 8 bữa/ngày, tùy theo từng nhu cầu của người bệnh. Đối với những bệnh nhân trị tiểu đường bằng insulin nên ăn 6 bữa/ngày gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ.

Phương pháp điều trị tiểu đường không bắt buộc phải quá kiêng khem, chỉ cần không làm gia tăng lượng đường trong máu vượt mức bình thường. Và sử dụng các thực phẩm giúp tiêu thụ, chuyển hóa glucose, lượng đường thừa trong máu cũng như đào thải ra ngoài cơ thể sẽ làm giảm lượng đường. Với chế độ dinh dưỡng dành riêng cho người bệnh tiểu đường, kiên trì sử dụng sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả.

 

HUỲNH VĂN NINH

CHỦ SÁNG LẬP DIFOCO

Xem thêm tại: www.HuynhVanNinh.com

 

5 (1) vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Điền thông tin nhận quà cẩm nang kiến thức từ chuyên gia: