Làm thế nào khi kết quả điều trị bệnh tiểu đường không tốt?

Nếu việc điều trị bệnh tiểu đường của bạn không đạt được kết quả tốt như bạn mong muốn, có khả năng do một  hay cả hai nguyên nhân sau:

Bạn không hoàn toàn tuân thủ kế hoạch điều trị.

Kế hoạch điều trị không phù hợp.

1d3a8a19-b1f0-48c4-8a62-42b82cafa028

Nếu bạn chưa từng hoặc hai năm qua chưa đi tư vấn về ăn uống thì bạn phải tư vấn  với chuyên gia dinh dưỡng về vấn đề ăn uống của bạn. Nếu vì nguyên nhân nào đó làm bạn vận động, tập luyện không đều, không đúng thì bạn nên tìm đến huấn luyện viên, họ sẽ giúp bạn định ra một kế hoạch vận động, tập luyện phù hợp.

Khi bị bệnh tiểu đường bạn cần có chế độ ăn uống khoa học, cần tránh ăn những thực phẩm chứa nhiều đường dễ làm tăng đường huyết như bánh kẹo, chè, mứt,  nước uống có gas… Hạn chế ăn muối và chất béo.  Tăng lượng rau xanh , chất xơ trong khẩu phần ăn, giảm bớt ăn các sản phẩm từ động vật. Ưu tiên ăn các món luộc, hấp  thay vì xào, rán,quay. Không nên ăn quá no hay quá đói vì có thể làm đường huyết quá cao hay hạ thấp đột ngột. Nên chia nhỏ nhiều bữa ăn trong ngày: 3 bữa chính và ba bữa phụ.

4a8a95da-2fdb-4ec7-83fb-ada862397d6c

Tập thể dục làm giảm đề kháng insulin và cải thiện chỉ số đường huyết. Đồng thời giúp người tiểu đường duy trì trọng lượng, cơ thể khỏe mạnh và giảm cholesterol máu, phòng ngừa các biến chứng  trên tim mạch. Có rất nhiều cách vận động cơ thể mà bạn có thể lựa chọn như: đi bộ, chạy bộ,bơi lội hay xe đạp. Chỉ với khoảng 30 phút mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần cho việc tập luyện bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bạn cần trao đổi với bác sĩ về vấn đề dùng thuốc, xem bạn có dùng thuốc đúng liều,  đúng giờ hay không.  Hiệp hội tiểu đường Mỹ cho rằng: mức hemoglobin đường hóa thấp hơn 7 % là dấu hiệu điều trị có hiệu quả.

9e04b658-db9e-4ccf-a9ec-095b7c611c64

Nếu việc điều trị của bạn không thể làm cho mức hemo-glibin đường hóa xuống dưới 8%, thì bạn buộc phải tư vấn với tổ bảo vệ sức khoẻ bệnh tiểu đường.Họ có thể mời cho bạn chuyên gia về bệnh tiểu đường, hoặc người giáo dục bệnh tiểu đường chuyên nghiệp, những chuyên gia sẽ giúp bạn điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Chúc bạn điều trị bệnh tiểu đường thành công!

HUỲNH VĂN NINH

CHỦ SÁNG LẬP DIFOCO

Xem thêm tại: www.huynhvanninh.com

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Điền thông tin nhận quà cẩm nang kiến thức từ chuyên gia: